Cách chọn ghế ngồi xoay cho dân văn phòng

Nhân viên văn phòng khá chú trọng đến vấn đề bàn ghế vì đây là nơi làm việc của họ. Một chỗ ngồi làm việc thoải mái sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn, giảm đáng kể những tác hại từ việc ngồi quá lâu ở văn phòng gây ra. Vậy làm thế nào để chọn được ghế ngồi xoay thích hợp cho bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.
Phần lớn thời gian làm việc của dân văn phòng là ngồi bàn và sử dụng máy tính, chắc hẳn ai cũng từng bị đau lưng, mỏi cổ khi phải làm việc như vậy. Để có thể thoải mái, thư giãn khi làm việc thì một chiếc ghế xoay là phù hợp nhất. Ghế xoay có đầy đủ những chức năng khiến cho giới văn phòng rất ưa chuộng. Để chọn được chiếc ghế xoay phù hợp cần đảm bảo các tiêu chí sau:
Ghế có độ lớn phù hợp với diện tích văn phòng. Với văn phòng lớn bạn nên chọn ghế có bề mặt chỗ ngồi rộng, có phần tựa lưng cao, có thể ngả sâu vè phía sau để nghỉ ngơi. Không gian văn phòng nhỏ hơn thì nên dùng loại ghế có kích thước vừa phải giúp tiết kiệm không gian và vẫn có đầy đủ chức năng, có bánh xe di chuyển dễ dàng trong văn phòng.
Bạn nên chọn ghế xoay có lưng tựa vì bạn phải ngồi trên ghế làm việc thời gian dài nên tựa lưng là phần quan trọng. Phần lưng nên phù hợp với kích thước cơ thể của bạn. Nếu bạn cao thì nên chọn ghế ngồi xoay có lưng để tựa, giúp đầu không bị mỏi, còn nếu chiều cao của bạn hạn chế thì tựa lưng thấp hơn, vừa phải với độ dài lưng của bạn. Lựa chọn được ghế tựa lưng phù hợp sẽ giúp bạn tránh khỏi những tác nhân xấu gây ra các bệnh về cột sống, xương khớp.
Ghế văn phòng có chất liệu đa dạng. Mỗi chất liệu sẽ có ưu nhược điểm riêng. Ghế vải nỉ tạo cho người dùng cảm giác êm ái khi ngồi, màu sắc rất đa dạng và có nhiều kích cỡ, tuy vậy nếu sử dụng ghế nỏ vào mùa hè sẽ gây bí bách, nóng bức. Ghế xoay lưới lại giúp bạn thấy thông thoáng đặc biệt thích hợp dùng vào mùa hè vì lớp lưới sẽ giúp tản nhiệt đi. Ghế bằng chất liệu da cũng êm ái và bền, được thiết kế tỉ mỉ thích hợp dùng trong phòng giám đốc đem đến sự sang trọng.
Màu sắc của ghế cũng phải được lựa chọn sao cho phù hợp với tông màu của những đồ nội thất khác. Tính đồng bộ sẽ đem đến cho văn phòng sự chuyên nghiệp, ghi điểm trong mắt khách hàng.
Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi về ghế ngồi xoay bạn có thể chọn được chiếc ghế ưng ý nhất.