Điều kiện giải thể công ty tnhh

 Nhiều công ty tnhh vì 1 lý do nào đó mà không thể tiếp tục hoạt động được, và cần phải tiến hành vấn đề giải thể công ty nhanh chóng. Nhiều người không hiểu về vấn đề giải thể cũng như để có thể giải thể thì phải thực hiện những thủ tục như thế nào, khiến nhiều người mệt mỏi vì không biết phải bắt đầu từ đâu, phải làm như nào? Điều kiện giải thể công ty tnhh là gì? Biết được nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng, Công ty Tư vấn và Dịch vụ tổng hợp 24h sẵn sàng hỗ trợ bạn với nhiều dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu, giúp bạn thực hiện giải thể nhanh chóng. 
 
Giải thể công ty, doanh nghiệp chính là việc thực hiện những thủ tục nhằm chấm dứt hoạt động của mình. Có khá nhiều lý do làm cho thương nhân sau khi đăng ký kinh doanh hoặc sau 1 thời gian hoạt động cảm thấy không muốn tiếp tục hoặc có quyết định giải thể. Có thể là do các chủ đầu tư đã đạt được mục tiêu đề ra hoặc không thể tiếp tục hoạt động kinh doanh được nữa, hoặc là bị các cơ quan chức năng bắt buộc giải thể theo quy định pháp luật, …
 
Có 2 nguyên nhân giải thể công ty tnhh được đưa ra đó là:
 
– Trong trường hợp tự nguyện: Theo quyết định của cá nhân, tập thể đứng đầu hoặc của Hội đồng thành viên và chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
 
– Trường hợp bị cơ quan chức năng yêu cầu giải thể: khi những thành viên trong công ty chuyển nhượng góp vốn, cổ phần hoặc mua lại cổ phần vốn góp khiến không ty không đủ số lượng thành viên tối thiểu trong 06 tháng liên tục mà không làm những thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 
Trên thực tế nhiều công ty thành lập sau đó mặc dù không còn hoạt động nhưng chưa có thông báo tạm ngưng hoạt động, nhưng không cho giải thể công ty do gặp nhiều trở ngại và thủ tục, hồ sơ giải thể phức tạp, tốn nhiều thời gian. Chính điều này vô hình chung làm cho công tác quản lý doanh nghiệp, công ty của nhà nước gặp nhiều khó khăn cũng như ảnh hưởng đến chủ sở hữu về tài sản ngày càng tăng dần theo thời gian. Do đó, khi bạn không tiếp tục hoạt động kinh doanh bạn nên tiến hành thủ tục giải thể để nhằm đảm bảo lợi ích cho chính mình.
 
Công ty Tư vấn và Dịch vụ tổng hợp 24h là nơi giúp bạn thực hiện việc giải thể nhanh chóng, giúp bạn làm hồ sơ, thực hiện thủ tục pháp luật và bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết giải thể công ty tnhh nhanh chóng nhất!