Du lịch châu Âu tháng 10 nên đi đâu?

 

Khoảng độ tháng 6 đến tháng 8 trong năm là thời điểm du khách đến châu Âu đông nhất vì vào thời gian này thời tiết khá dễ chịu và cảnh sắc cũng đẹp, nhưng vì là mùa du lịch nên giá vé tàu xe, máy bay cũng như các chi phí dịch vụ cũng tăng cao. Vì vậy, nhiều người chọn cách né hai tháng du lịch đỉnh điểm đó ra mà du lịch châu Âu tháng 10 thời tiết khá là ổn, cảnh đẹp mà lại tiết kiệm được kha khá chi phí.
Một vài chú ý nhỏ khi du lịch châu Âu tháng 10
Tháng 10 ở tại một số nước ở Bắc Âu và Đông Âu đã bắt đầu vào đầu chuyển lạnh, khá lạnh đối với người Việt đã quen khí hậu nhiệt đới. Du lịch châu Âu tháng 10 không nên đi các địa điểm Bắc Âu mà nên đi vào dịp tháng 5, tháng 6 thời tiết ấm hơn; nếu đến Đông Âu (không lạnh bằng Bắc Âu) bạn nên chuẩn bị quần áo thật dày và ấm như găng tay, áo len, áo khoác dày. Vào mùa này các nước ở khu vực Địa Trung Hải hay có mưa bất chợt, bạn nên đem theo ô. Các nước như Pháp, Bỉ, Đức, Thụy Sĩ… vào tháng 10 có nhiệt độ giao động từ 4 đến 10 độ, đối với người Việt thì đó là nhiệt độ khá thấp cần mang áo dày, ấm đi. Các nước ở Nam Âu, Trung Âu thì thời tiết cũng hơi lạnh rồi chỉ cần mang theo áo ấm vừa phải là ổn.
Tháng 10 ở châu Âu đang là mùa cây cối thay lá, những khu vườn lá vàng rụng, bầu trời thì trong xanh, rất đẹp, lãng mạn, bạn nên đến thăm quan để thấy được đặc trưng của châu Âu vào khoảng thời gian này. 
Một vài điểm đến cho du lịch châu Âu tháng 10
Du lịch châu Âu tháng 10 bạn nên đến đất nước Đức và dừng chân tại Munich để thưởng thưởng thức bia tại lễ hội bia lớn nhất nước Đức, dừng chân ở Berlin để tham gia lễ hội ánh sáng, đến thăm các bảo tàng, phòng trưng bày, bức tường Berlin và đến hội chợ nông sản ở Weimar. 
Florence của nước Ý –đất nước của những chiếc binh cổ đã chuyển lạnh nhưng vẫn luôn là điểm đến lý tưởng của du khách khi du lịch châu Âu tháng 10. Đến đây vào tầm tháng 10 bạn có thể tham gia các lễ hội như lễ hội thu hoạch vòng quanh Tuscany, lễ hội nấm truffle tại San Miniato vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Hay các bạn cũng có thể đến tham quan các viện bảo tàng, nhà thờ. 
Paris luôn lãng mạn và mộng mơ là điểm đến mà rất nhiều người mơ ước. Tháng 10 bầu không khí khá mát mẻ, trong lành, trời xanh, mây trắng, tán lá xanh. Bạn có thể đến tháp Eiffel, ngồi du thuyền trên sông Seine, dạo chơi công viên Jardin du Luxembourg, ngồi quán cafe vỉa hè cũng đầy lãng mạn và thú vị. 
Các tuyến du lịch châu Âu tháng 10 đáng chú ý:
Pháp, Đức, Áo, Hungary, Cộng hòa Séc
Pháp, Lúc –xăm –bua, Đức, Bỉ, Hà Lan
Ý –Vatican –Thụy Sĩ –Pháp 
Xem thêm bài viết trước: http://www.tuvansuckhoegiadinh.com/news/detail/diem-hen-ly-tuong-cua-tour-du-lich-thang-7-1805.html