Hoành phi câu đối bằng đồng độc đáo nhất thị trường, giá rẻ nhất thị trường

“Phúc ấm trăm năm Tổ tiên còn để lại – Nề nếp gia phong con cháu phải gìn giữa”, nói đến đây chắc hẳn các bạn đã hình dung ra nội dung của hai câu đối này. Đối với mỗi gia đình người Việt luôn trọng đạo lí “uống nước nhớ nguồn – ăn quả nhớ kẻ trồng cây” thì hoành phi câu đối là nhưng câu đối hay, ý nghĩa thể hiện lòng tôn kính với tổ tiên, gia phả, thần thánh, bề trên…được treo ở những nơi tôn nghiêm và chủ yếu là hoành phi câu đối bằng đồng.
 
Hoành phi câu đối bằng đồng có rất nhều ưu điểm lớn như: khi chạm khắc bằng đồng, nó sẽ không dễ dàng bị mọt, mối như gỗ; được chạm lộng và gắn với nhau thông qua ngàm mộng chứ không sử dụng chất kết dính hay dùng đinh đập lên khung trực tiếp, đảm bảo về tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế, mà hoành phi câu đối bằng đồng thường được bán chạy nhất trên thị trường, và chiếm phần đông trong mỗi gia đình của xã hội lựa chọn nó.
 
Về chủ đề của hoành phi câu đối bằng đồng thì có nhiều loại như: có bức hoành phi sơn son chữ vàng, có bức lại sơn đen và chữ đỏ (vàng), hay được chạm khắc cầu kì và tinh sảo về kỹ thuật. Theo như sách tử vi của Trung Quốc thời Hán cổ có nói, viết trên tấm hoành phi thường có 3 kiểu cơ bản đó là: chữ chân – chữ thảo – chữ triện. Cụ thể trong đó có đề cập đến ý nghĩa của câu đối, thứ nhất là bày tỏ lòng tôn kính của con cháu cùng với tổ tiên và những người có công cho đất nước; thứ hai là mang ý nghĩa chúc tụng; thứ ba là các câu đối phục vụ trong các đình làng, đền hay nhà thờ họ. 
 
Về hình trang trí trên bức hoành phi câu đối bằng đồng thường là biểu tượng của tứ linh là: long, ly, quy, phượng hay tứ bình là: tùng, trúc, cúc, mai, ngoài ra còn có hình quyển sách đi kèm theo chiếc bút hay niêm mài mực, hay hình thanh gươm…trong đó tiêu biểu nhất là hình tượng con rồng, khẳng định sự thịnh uy, quyền quý vốn có của rồng, mong mỏi đem lại vận mệnh tốt cho ngôi nhà.
 
Để có thể treo được một tấm hoành phi câu đối bằng đồng lên trên tường hay treo ở đình, đền, thờ thì việc này hết sức quan trọng và được người treo quan tâm nhất, sau khi đã chọn và định được ngày lành, giờ tốt thì bức hoành phi mới có thể được treo ngay ngắn ở trên tường, nhưng đây phải là nơi có vị trí trum tâm, chính giữa, hay những vị trí trang trọng của ngôi nhà, ngôi đền và hướng ra ngoài. Điều đặc biệt, vị trí này sẽ được giữ cố định và ít có sự dịch chuyển. Để không ảnh hưởng tới yếu tố tâm linh.
 
Chúng tôi rất vui khi được đưa đến website:http//dodong.info nơi cung cấp mọi đồ đồng tốt nhất, với giá thành ưu đãi cho quý khách hàng thỏa sức chọn lựa. Đồ đồng Zoyal với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, đã đem lại cho nhiều gia đình những sự tin tưởng cao với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, vận chuyển tận nơi, còn chần chừ gì nữa khi mà chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi đến với đồ đồng Zoyal.
 
Xem thêm:
http://www.dodong.info/