Họp với đối tác thấy họ đang loay hoay về vấn đề thương hiệu thấy mình may mắn như học sinh lớp 2 nghe học sinh lớp 1 tranh luận

Họp với đối tác thấy họ đang loay hoay về vấn đề thương hiệu thấy mình may mắn như học sinh lớp 2 nghe học sinh lớp 1 tranh luận, khi các khái niệm còn chưa nắm vững và chưa có hệ thống lý luận thì mọi nỗ lực đều như con kiến leo cành đa. Khi đề nghị ban lãnh đạo đi học một khóa về brand thì lý do chưa đi là “Sợ rằng không đủ tiền để tiến hành bài bản như sách”. Chắc bác đức nguyễn đã dính một perception là cứ học bác là phải núi tiền thì mới làm được thương hiệu. Theo tôi thì học về brand là thay đổi về cách tư duy chứ chưa liên quan gì đến ngân sách ở đây cả.
Xin đơn cử một ứng dụng rất đơn giản từ việc định vị thương hiệu. Sau khi đã chốt được 3 tính cách của thương hiệu khi tuyển dụng nhân sự thì tôi chỉ quan tâm đánh giá đúng 3 tính cách này của ứng viên (giống như bài thi đại học 3 môn :D) nếu tổng điểm đủ tiêu chuẩn thì pass không thì trượt kể cả ứng viên có nhiều ưu điểm khác. Mỗi nhân viên là một đại sứ thương hiệu những tác động từ cách ứng xử của họ dù không phủ rộng được như truyền thông nhưng lại có tác động mạnh hơn đối với khách hàng. Liên tục truyền đạt tính cách thương hiệu một cách nhất quán thông qua tính cách của nhân viên tôi tin chắc là sẽ tạo được ít nhiều tác động vào tâm trí khách hàng.
Làm điều này có tốn xu nào đâu nhỉ? ai bảo làm thương hiệu cứ phải tiền tấn.