Khổ

Khổ, nhà có 3 công chúa thì 3 màu da: cô cả tông sậm bánh mật, cô giữa bánh bao chả giống ai, cô út trộn 2 chị.
Chị cả không biết bị ai tiêm nhiễm mà ‘ đau khổ’ vì nước da lúc mới 3t hơn: ‘sao da của con ngày càng đen đi thế này ?’
Oánh trúng tâm lý ham đẹp, mẹ cứ mày mò các món xoay quanh chủ đề đó thôi. Giờ hầu như đều đặn ngày nào ăn sáng xong cũng hai viên tinh nghệ: chùm ngây chắc xương và gấc bổ mắt, hạt lanh sáng da. 🙂
Đấy, buôn bán lãi lời chỉ để phục vụ đàn vịt con mỏ khoét‍‍
Các bà đẻ ở cữ nuôi con, cứ lặng lẽ đều đặn món này, đảm bảo mấy tháng sau xuất hiện 2 mẹ con đều chói loá. Tinh nghệ giúp đào thải độc, bổ máu, làm da trắng sáng, tan mỡ thừa. Kết hợp với các loại hạt/ rau lá khác có chất chống oxy hoá cao làm tăng thêm công dụng:
– #Chia: giàu xơ, omega 3-6, sắt, magie, photpho, vitamin, tốt cho tim mạch, cải thiện tiêu hoá, tốt cho não, chống loãng xương, đẹp da. Tốt cho bà bầu.
– #hạnhnhân: tương tự như chia, hạnh nhân còn được gọi là ‘memory nut’ giúp tăng trí nhớ
– #flaxseed hạt lanh: giống như 2 loại trên, hạt lanh đặc biệt công hiệu trong việc cải thiện da tóc, trẻ hoá giảm nguy cơ ung thư
– #chùmngây: còn được gọi là cây ‘cứu đời’, giàu đạm và nhiều khoáng chất, vitamin, giúp chống loãng xương. Tuy nhiên bà bầu nên tránh dùng chùm ngây
– #gấc: là loại superfruit, một loại quả đến từ thiên đường mà chỉ có ở Trung Quốc và Việt Nam. Các thức uống có gấc trên thế giới bán rất đắt, ở Việt Nam thì chế phẩm từ gấc lại rất đơn điệu. Giàu beta carotene bổ mắt, lại giúp dưỡng da rất tốt.
Lọ kẹo tinh nghệ 5 màu của Nhã Anh làm từ các thành phần trên trộn cùng mật ong hoa bạc hà. Rất tiện dùng cho trẻ con (trên 1t), người cần bổ sung dưỡng chất, bà đẻ, người bệnh.
Cách dùng: ăn trực tiếp là thú vị nhất, tinh nghệ tan trong miệng rất ngon. Cách khác là hoà nước nóng. Viên này còn có thể hoà với chút nước ấm hoặc sữa dùng để làm facemask. Mỗi viên kẹo chứa 2-3 gr tinh nghệ, liều dùng bình thường từ 5-10 gr tức 2-5 viên mỗi ngày. Uống buổi sáng trước khi ăn 30′ để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất hoặc nhâm nhi các bữa trong ngày.
Bảo quản: nên để tủ lạnh, trời khô lạnh có thể để bên ngoài. Nên dùng trong vòng 60 ngày (nếu là mùa đông), mùa ẩm Hà Nội nên dùng trong vòng 1 tháng.
Giá: 325k/ 300gr khoảng 40v
Hoặc 1050k/ 1 kg