Không hề có ý dè bỉu xe bé

Không hề có ý dè bỉu xe bé, xe ít tiền, nhưng ai thường chạy xe trên cao tốc hay cả trên đường phố, cứ để ý kỹ sẽ thấy hiện tượng làn đường cho phép xe chạy nhanh nhất thì thường xuyên xuất hiện các ông/bà xe Matiz, Morning, i10…be bé nhưng chạy long sòng sọc cỡ 100km/h, có khi xe cũ zỉn rồi nhưng vẫn đua tốc độ đến nỗi đít xe văng lật bà lật bật, nếu không thì lại chạy tà tà 6-70km/h trên làn 120km/h rồi cố tình giữ nguyên làn kiên quyết không chịu nhường đường, mặc kệ mẹ tất cả các xe chạy sau bóp còi nhấn đèn xin vượt.
Rất nhiều vụ, cực nhiều trên cao tốc, những chiếc Matiz, Morning, i10… be bé này bị vò nhàu nát như mớ giẻ rách chỉ vì, hoặc lộn đi vài vòng do cân bằng động quá kém nhưng lại thích đua ra gió bão, hoặc bị xe conatainer, xe ben nó đẩy nhẹ cho cái là lăn đùng ngã ngửa… Rúm ró, thảm hại.
Thể loại taxi và xe Morning biển D (xe con nhưng bỏ ghế sau thành xe tải đô thị) là nhiều nhất.
Còn xe máy thì sao? Thường xuyên đi vào đường cao tốc cấm xe máy, chạy ngược chiều nhưng lại chọn lề bên trái của làn đường nhanh nhất để… chạy ngược.
Ngu xuẩn đến thế là cùng.
Còn xe đạp? Các anh chị đang cuồng đạp xe thể dục buổi sáng tinh mơ cuối tuần hãy nhớ đường cao tốc dành cho xe ô tô không phải là nơi an toàn để đạp xe đạp thể dục. Cái đèn nhấp nháy sau yên xe của các anh chị nó quá bé và không đủ ánh sáng để báo hiệu cho các anh lái xe con chạy 120km hoặc các anh container chạy 80km/h tránh các anh chị đâu. Thế nên nếu không muốn chết kiểu “dở hơi ăn cám hấp” thì chịu khó đạp xe ở trong phố hoặc nếu ra khỏi Thủ đô thì nên chạy đường bên trong các anh chị nhé…