Làm thế nào để giúp bé tăng sức đề kháng cho đường hô hấp

Hệ thống miễn dịch quyết định đến sức khỏe của bé, nếu như khả năng miễn dịch của bé tốt thì cơ thể bé có thể chống lại được những tác nhân gây hại tốt nhất và ngược lại hệ thống miễn dịch kém thì bé cũn sẽ thường xuyên bị đau ốm. Vậy làm sao có thể tăng cường được sức đề kháng cho đường hô hấp của bé? Cùng Chiaki đi tìm giải pháp nhé.

Làm thế nào để giúp bé tăng sức đề kháng cho đường hô hấp
Làm thế nào để giúp bé tăng sức đề kháng cho đường hô hấp

Tiêm chủng cho bé đầy đủ theo chương trình của bộ y tế
– Biện pháp đầu tiên để có thể tăng cường sức đề kháng cho đường hô hấp của bé đó là tiêm phòng vắc xin đầy đủ. Đây chính là cách giúp cơ thể bé hình thành nên các kháng thể chống lại bệnh tật.

Cho bé bú mẹ đến 2 tuổi
– 6 tháng đầu đời của bé, vì được bú hoàn toàn sữa mẹ nên cơ thể có sức đề kháng rất tốt vì trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể. Thời gian này bé sẽ ít bị đau bệnh liên quan đến đường hô hấp.
– Tuy nhiên, từ tháng thứ 7 trở đi lượng sữa mẹ ít dần và kháng thể cũng suy yếu, đây cũng là thời kỳ bé làm quen với việc ăn dặm nên hệ miễn dịch của bé cần phải chủ động sản sinh ra kháng thể để tự chống lại bệnh tật. Vì vậy, để hệ miễn dịch của bé được hoàn thiện và phát triển tốt thì các mẹ nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho bé bú đến khi bé tròn 2 tuổi.

Không gian sống của bé cần thông thoáng và sạch sẽ
– Hãy mang đến cho bé một không gian sống lành mạnh và giúp bé được vận động thường xuyên như vậy bé sẽ linh hoạt hơn và cũng ít đau ốm hơn. Môi trường sống trong lành và sạch sẽ giúp cho bé phát triển khỏe mạnh hơn, từ đó hệ miễn dịch của bé cũng được tăng lên.

Bổ sung vitamin đúng cách cho bé
– Bổ sung vitamin đúng cách cho bé chính là cách tốt để sức đề kháng được tăng cường. Bạn có thể bổ sung vitamin cho bé bằng nhiều cách, bổ sung qua thực phẩm sạch hàng ngày và bổ sung vitamin qua thực phẩm chức năng.
– Sự kết hợp bổ sung vitamin bằng thực phẩm qua những món ngon mỗi ngày và cho bé uống thêm vitamin sẽ là cách tốt nhất giúp hệ thống miễn dịch phát triển hoàn thiện hơn và hệ hô hấp của bé cũng có sức đề kháng tốt chống lại được nhiều chứng bệnh khác nhau.

Bên cạnh những cách trên, quý phụ huynh cũng nên chú ý mang đến cho bé những giấc ngủ ngon với tư thế thoải mái, tăng cường vận động cho bé và cũng đừng quên áp dụng những biện pháp hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch theo hướng dẫn của các chuyên gia có chuyên môn cao. Kết hợp đầy đủ những giải pháp trên thì chắc chắn bé yêu của bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

Xem thêm tại đây: http://suaglicocuanhat.com/lam-cach-nao-de-co-the-giup-tang-suc-de-khang-cho-be/