Lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn giám đốc

Phòng giám đốc là một văn phòng rất quan trọng của người đứng đầu của công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Phòng giám đốc tuy chỉ dành cho một người nhưng lại là bộ mặt của cả công ty, vì thế rất được chú trọng trong thiết kế, đặc biệt là lựa chọn đồ nội thất. Một trong những thiết bị nội thất rất quan trọng và không thể thiếu của phòng giám đốc đó là bàn giám đốc. Lựa chọn một chiếc bàn giám đốc không phải là điều dễ dàng, đẹp và chất lượng thôi chưa đủ, kích thước bàn giám đốc còn cần phải phù hợp với cả căn phòng.
Dưới đây là nhưng lưu ý giúp bạn chọn được kích thước bàn giám đốc phù hợp
Chiều cao bàn giám đốc
Hầu hết các loại bàn giám đốc trên thị trường đều có chiều cao tiêu chuẩn. Chiều cao này được đánh giá là phù hợp với mọi không gian và vừa mắt, cùng với đó, nó cũng phù hợp với chiều cao tiêu chuẩn của hầu hết người Việt Nam. Tuy nhiên, cũng tùy vào mức độ đồ sộ và phô trương cũng như địa vị của người giám đốc mà kích thước bàn giám đốc có chiều cao lớn hơn tối đa 10 (cm). Trên thị trường cũng có một số loại bàn có kích thước chiều cao ngoại cỡ, vì thế trước khi lựa chọn, bạn cũng nên cân nhắc kĩ về chiều cao của bàn.
Chiều dài bàn giám đốc
Theo quan niệm duy tâm của người Việt Nam, thường chiều dài của chiếc bàn sẽ kiêng những số lẻ, tức là chiều dài bàn giám đốc không bao giờ có kích thương 1m5 hay 1m3 mà chỉ có thể là 1m2, 1m4, 1m6, 1m8,… tùy vào diện tích của văn phòng và địa vị của người giám đốc. Một con số tiêu chuẩn về kích thước của bàn giám đốc mà hầu hết các loại bàn trên thị trường đều tuân theo kích thước này đó là 1m52, tuy nhiên cũng như chiều cao, chiều dài bàn giám đốc có thể được cơi nới sao cho phù hợp từng hoàn cảnh.
Chiều rộng bàn giám đốc
Chiều rộng bàn giám đốc thường có kích thước tiêu chuẩn là 75 – 76 (cm). Tuy nhiên, nó có thể nhỏ hơn nếu không gian phòng giám đốc nhỏ hẹp, tới khoảng 50 (cm) và có thể lớn hơn, tới tối đa khoảng 1,2 (m) nếu giám đốc có nhu cầu để nhiều đồ và giây tờ trên bàn làm việc, đương nhiên, để phù hợp với chiều rộng đó thì diện tích phòng giám đốc cần khá lớn và tương quan giữa chiều rộng với chiều dài, chiều cao phải hợp lí.
Kích thước bàn giám đốc là yếu tố rất quan trọng để chọn lựa được một chiếc bàn giám đốc phù hợp. 
Xem thêm bài viết: https://govi.vn/ngo-ngang-voi-4-mau-ban-giam-doc-dep-di-dau-xu-huong-noi-that-van-phong-nam-2018/