Năm nay có một vài cái resolution

1  
Năm nay có một vài cái resolution, một là sức khoẻ, hai là tiếp tục tìm hiểu bản thân mình, ba là sẽ viết review sách và các thứ linh tinh khác mà mình thích. Từ đầu năm tới giờ mình mới đọc được 5 cuốn và hiện giờ đang đọc 2 cuốn song song, sẽ bắt đầu review cuốn đầu tiên, gợi cảm hứng cho mình rất nhiều.
—-
Nghệ thuật bài trí của người Nhật.
Nghe tên cứ tưởng hoa lá cành nhưng thực ra là cuốn sách của một chị Nhật dạy người ta cách dọn dẹp nhà cửa. Nhưng giống như mọi thứ của Nhật, cái gì cũng có thể nâng lên thành Nghệ Thuật hay Đạo, cuốn này mặc dù thuộc dạng sách “công cụ”, tức là cho ta nguyên cả một quy trình, và những bí kíp để có thể dọn dẹp ” một lần cho mãi mãi” căn nhà của bạn nhưng đằng sau nó chính là quá trình khám phá bản thân mỗi người. Mỗi món đồ, cách thức ta lưu giữ và đối xử với chúng, với ngôi nhà của ta phản ánh toàn bộ tâm trí của ta, cả những vướng mắc, cả những ngổn ngang. Mình đã áp dụng ngay lập tức trong việc dọn dẹp tủ quần áo của mình và bỗng nhiên nhận ra trạng thái cảm xúc và suy nghĩ về một số vấn đề của mình một cách rõ ràng hơn hẳn, không liên quan gì tới nhà cửa, tới dọn dẹp luôn. Thậm chí mình cũng đã thử làm điều mà nếu không đọc cuốn sách ấy thì mình sẽ cho là rất ngớ ngẩn như cầm lên các món đồ và cảm nhận nó, nếu nó làm mình thấy vui thì sẽ giữ lại. Với những món đồ mình quyết định không giữ nữa thì cảm ơn vì nó đã phục vụ mình và có duyên đến với mình.
Nếu bạn chỉ muốn dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng, cuốn sách này cực hữu ích. Nếu bạn còn muốn tự khám phá bản thân mình, cuốn sách này thực sự rất tuyệt vời. Nó là một dạng therapy, một cuốn self-help đích thực mà mình chắc sẽ đọc lại nhiều lần. Cảnh báo: nhà của bạn có thể trống trơn nếu bạn thử áp dụng những lời khuyên trong sách. Nhưng cũng có thể bạn sẽ phát hiện ra mình vẫn chưa thể là một người sẵn sàng buông bỏ ( tất nhiên không chỉ đơn thuần là mấy món đồ).
See Translation

Comments are closed.