#Người

#Người_tiêu_dùng_thông_minh
#Thớt_và_cách_sử_dụng_an_toàn
Chiếc thớt là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người nội trợ lại chưa thật sự quan tâm đến việc sử dụng và bảo quản thớt đúng cách. Bạn có biết, nếu thớt không được vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình mình ?
Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại thớt với những kiểu dáng, mẫu mã và kích thước vô cùng đa dạng phù hợp với nhu cầu của mọi gia đình. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc thớt phù hợp và nên lựa chọn thớt có hình chữ thay vì hình tròn để tận dụng tốt đa bề mặt thớt.
Theo các nghiên cứu, chiếc thớt sau khi sử dụng mà không được vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ dễ bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn vi hiểm, một chiếc thớt bẩn sẽ là nơi trú ngụ và sinh sôi của hàng triệu vi khuẩn nguy hiểm như E.coli, Campylobacter, salmonella gây ra bệnh tiêu chảy và các bệnh về đường ruột. Đặc biệt, với những chiếc thớt cũ đã sử dụng quá lâu thì nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thớt.
Theo các chuyên gia, bản thân chiếc thớt không gây nguy hiểm cho người sử dụng mà nguyên nhân chính là thói quen sử dụng của người dùng khi dùng chung một chiếc thớt để băm, cắt các loại hành tỏi, rau củ, trái cây, thực phẩm sống và thực phẩm chín chính đều này đã vô tình làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn có hại sang thức ăn.
Bên cạnh đó, việc vệ sinh và bảo quản không đúng cách, để thớt bẩn hay sử dụng một chiếc thớt trong thời gian quá lâu cũng chính là nguyên nhân làm chiếc thớt nhiễm khuẩn nguy hiểm sang thức ăn lại càng cao hơn.