Những lầm tưởng thường gặp về việc hiểu dịch vụ seo hồ chí minh

SEO là một nghề nổi lên tại Việt Nam trong những năm gần đây, là một công cụ hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp trên hệ thống Internet. Tuy nhiên so với một số người thì nghề SEO còn lạ lẫm, một số không hiểu rõ bản chất của nghề SEO. Nếu bạn băn khoăn thì hãy chọn cho mình một khóa học dịch vụ SEO Hồ Chí Minh căn bản. Dưới đây là 5 lầm tưởng thường gặp về việc hiểu nghề SEO. 
 
Mọi người thường nghĩ nghề SEO giống như nghề IT (viết tắ của Information Technology), nhưng thực chất 2 nghề này không hề giống nhau. Nếu như IT là nói về công việc lập trình máy thì SEO thực chất là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc chính của nghề SEO đó chính là viết văn bản sao cho tối ưu các từ khóa tìm kiếm, sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho việc chạy Ads (Adwords), phân tích từ khóa và đo lường kết quả. 
 
Có người lại nói nghề SEO thì chỉ cần có kiến thức về máy tính, biết tiếng anh thì có thể làm nghề SEO. Nhưng thực chất, nghề SEO công viết quan trọng nhất chính là phần nội dung – viết content. Nội dung chính là thứ bao gồm các từ khóa để tối ưu việc tìm kiếm và là để níu giữ khách hàng lưu lại lâu hơn trên bài viết của mình. Nếu như nội dung nghèo nàn thì khách hàng sẽ nhanh chống lãng quên bạn.
 
Nghề SEO thì phải biết thiết kế thành thạo. Điều này chưa hẳn đúng, vì hình ảnh là thứ để hỗ trợ nội dung cũng như hỗ trợ từ khóa. Về thiết kế với trình độ cao thì không yêu cầu nhưng bạn cũng phải biết thiết kế cơ bản để tối ưu hình ảnh của mình. 
 
Một bài viết sẽ được yêu thích hơn khi bài viết đó có các hình ảnh minh họa. Nếu không phải là hình ảnh thì có thể là các video, gif,…Nếu bạn có nhu cầu làm SEO thì các dịch vụ SEO Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn cải thiện về hình ảnh minh họa, nội dung trang web của mình.
 
Lầm tưởng tai hại hơn cả là khi nghĩ rằng nghề SEO thì chẳng liên quan gì đến Marketing. SEO là một nhánh của Search Engine Marketing, một Marketing công vụ tìm kiếm. Thời đại 4.0 khi mà nghề Marketing Online đang được thế giới đẩy mạnh thì nghề SEO gần như trở thành nghề trong quan trọng để chạy Marketing tốt.
 
Vậy nghề SEO là làm những công việc gì? SEO không đơn là chỉ đưa từ khóa lên top, làm SEO là làm sao đưa từ khóa của mình được lên tóp và duy trì thứ hạng đó càng lâu càng tốt. Về yêu cầu thì nghề này đòi hỏi công cao, chỉ cần thông thạo máy tính và hỗ trợ thêm cho mình một trung tâm dịch vụ SEO Hồ Chí Minh uy tín để hướng dẫn bạn một cách chi tiết về làm SEO là như thế nào.