Ranh giới của nghệ thuật nằm ở đâu

Ranh giới của nghệ thuật nằm ở đâu !!!
Tỏa sáng bằng cách nào ???
Cả tháng nay lướt Fb thì tổng kết lại có ít nhất 5 bộ ảnh đang làm dậy sóng cộng đồng mạng, Những tay máy được cho là già nghề và có tiếng, kỳ thực là họ rất giỏi, Thật sự mình tôn trọng sức lao động và chất xám của họ, nhưng đáng buồn nhất vẫn là những giá trị Nghệ thuật họ mang lại đều đã bị biến chất..
.
Những bộ ảnh gợi cảm làm cho người xem thỏa nhãn và không ít người ca tụng, nhưng suy xét lại họ đều tán thưởng bằng những con mắt trần tục và thô thiển, họ chấp nhận bị ném đá để nỗi tiếng bằng những bức ảnh trần trụi và thiếu vải, Ranh giới giữa nghệ thuật và dung tục vốn mong manh, khó xác định.?
Nghệ thuật hay dung tục có lẽ nằm ở cách nhìn nhận của mỗi cá nhân, tuy nhiên tất cả đều phải dựa trên những chuẩn mực của xã hội, phải mang đến người xem bằng một cách nhìn đầy nhân văn và tính thẩm mỹ của nó.
Thế nhưng, xin nhớ rằng, công chúng chính là ban giám khảo công tâm nhất, họ sẽ là những người trực tiếp chấm điểm và khiến bạn trở nên nỗi tiếng hoặc khiến bạn trở thành một nghệ sĩ rẻ tiền với những tác phẩm mà bạn đã tạo ra nó..!!!
stt: Tối nay ngồi ăn bánh lại nói xàm…
#laulaunoixam..