SAD DAD BRAD

SAD DAD BRAD
* Are you surprised at my tears, sir? Strong men also cry. Strong men… also cry. (The Big Lebowski).
Vài hôm trước, hình ảnh tiều tụy và buồn tủi của Brad Pitt, một trong những ngôi sao nam quyến rũ nhất Hollywood, xuất hiện độc quyền trên bìa tờ GQ Style và lập tức viral khắp thế giới. Pitt quả là biết lựa nơi để xuất hiện và show nỗi đau của anh. GQ là tờ tạp chí phong cách sống dành cho nam giới hàng đầu thế giới. Còn chỗ nào xứng đáng để Pitt “show” nỗi đau của mình sau nhiều tháng im lặng của cuộc hôn nhân đổ vỡ hơn?
Để thực hiện bài phỏng vấn và loạt ảnh độc quyền này, ê kíp của GQ đã cùng Pitt thực hiện loạt ảnh ở 3 công viên quốc gia khác nhau tại Mỹ. Pitt lăn lê bò toài trong các tư thế để thể hiện nỗi đau, sự cô độc và thậm chí cả một đôi mắt nhòa lệ. Giọt nước mắt của một gã đàn ông quyến rũ nhất thế giới với khóe miệng hở, bộ râu bạc và hai má hóp lại. Một tấm ảnh khiến nhiều trái tim chị em tan nát. Nhưng bên dưới, đám biên tập của tờ GQ, với sự chuyên nghiệp và thể hiện mối quan hệ hữu hảo cùng có lợi của mình vào các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới, vẫn không quên caption chi tiết những bộ đồ hàng hiệu khoác lên người của Pitt khi giọt nước mắt sắp rơi. Chiếc áo suit jacket có giá 2250 đô la, chiếc sweater có giá 1380 đô la, cả hai đều thuộc nhãn Bottega Veneta. Vòng cổ của David Yurman không thấy ghi giá bao nhiêu.
Nhiều tờ báo luộc lại hình ảnh và thông tin từ GQ, gọi bộ ảnh và bài phỏng vấn độc quyền ăn tiền của tờ tạp chí đàn ông này là “Sad Dad Brad”. Dù dịch ra tiếng Việt là “Brad, ông bố buồn tủi”; nhưng để tiếng Anh mà coi, cả ba từ thì từ nào cũng có chữ “ad” trong đó. Đến nỗi buồn cũng bán ăn tiền đấy chứ đừng có tưởng bở mà chị em ngồi đó thương vay khóc mướn.
Nói như vậy không có nghĩa là tất cả những gì Brad Pitt chia sẻ trong bài phỏng vấn độc quyền đó là giả dối hay là một chiêu marketing cho một bộ phim sắp ra mắt (thực ra là có, War Machine của Pitt sẽ ra mắt vào ngày 26.5 tới). Đó đơn thuần là thế giới của Hollywood, nơi mà những ngôi sao như Pitt và Jolie gần như không có cuộc sống riêng tư, nơi mà bất cứ chi tiết độc quyền nào trong cuộc hôn nhân của bọn họ khi tung ra đều được tính toán cẩn thận và có cả một ê kíp phụ tá đằng sau. Nơi mà một bộ ảnh độc quyền có thể bán cả triệu đô. Nơi mà một giọt nước mắt nhòa lệ cũng được tính toán cẩn thận về điểm rơi.
Tự nhiên lại nhớ đến bài hát “Em sẽ đến” của chị ca sỹ Thùy Dung những năm 90. Chị mặc chiếc váy trắng phủ gót, ngồi bên chiếc đàn piano và cất tiếng hát da diết nghẹn ngào:
“Nên em không đến đâu lúc anh đang hạnh phúc
Chỉ khi nào chỉ khi nào chỉ khi nào
Người đàn ông trong anh bật khóc.
Em sẽ đến
Để thấm những giọt tâm hồn
Trên đôi mắt của anh.
Chỉ khi nào chỉ khi nào chỉ khi nào
Người đàn ông trong anh bật khóc
Em sẽ đến để thấm những giọt tâm hồn trên đôi mắt của anh.”
Chị Thùy Dung hát rất hay mà diễn cũng rất sâu. Tôi tưởng tượng chị Angelina Jolie đang ngồi ở một nơi chốn nào đó, cầm tờ GQ có bộ hình độc quyền “Sad Dad Brad”, một trò mà chị không xa lạ gì và thậm chí còn cao tay ấn hơn. Nhưng để “thấm những giọt tâm hồn trên đôi mắt của anh ấy” thì chắc chị ấy phải đợi thời cơ chín muồi hơn. Bộ phim mới do chị đạo diễn “First They Killed My Father” vẫn chưa có lịch ra mắt chính thức. ;p
Kỳ tới: “Real men cry. My mama always said, Never trust a man who don’t cry.”