SINH VIÊN MUỐN RA TRƯỜNG LƯƠNG CAO

SINH VIÊN MUỐN RA TRƯỜNG LƯƠNG CAO, HÃY SỬ DỤNG FACEBOOK ĐÚNG CÁCH
Dễ vậy nhưng không phải ai cũng biết. Tin tôi đi, muốn ra trường có lương cao,, bạn nên sử dụng facebook đi. Nhớ sử dụng ĐÚNG CÁCH nhé!
Đầu tiên báo cho bạn một tin mừng là các nhà tuyển dụng đang đỏ mắt kiếm tìm các bạn LÀM ĐƯỢC VIỆC. Đừng quá lo lắng về tỷ lệ sinh viên thất nghiệp khi ra trường. Sinh viên ra trường thất nghiệp chỉ có 2 nguyên nhân. Một là CHẢNH, hai là không biết sử dụng facebook ĐÚNG CÁCH thôi.
Để được lương cao, sinh viên có 2 việc để làm. Việc thứ nhất, làm sao để có đủ NĂNG LỰC làm việc. Việc thứ hai là chứng tỏ với các nhà tuyển dụng bạn LÀM ĐƯỢC VIỆC. Tôi sẽ nói với bạn facebook giúp được gì bạn trong 2 việc trên.
Việc THỨ NHẤT, trang bị đủ NĂNG LỰC để làm việc. Sẽ không ai biết rõ bạn cần những khả năng gì để làm việc hơn NHÀ TUYỂN DỤNG cả. Bạn không cần phải là siu nhơn để ngốn hết tất cả các môn học ở trường, (nếu bạn là siu nhơn được thì tốt quá). Bạn chỉ cần giỏi các thứ mà nhà tuyển dụng cần thôi.
Nhưng làm sao biết nhà tuyển dụng cần gì? Thì hỏi họ. Hỏi ở đâu? Facebook chớ ở đâu. Các giám đốc nhân sự, các anh chị đang làm việc trong các công ty cũng chẳng hẹp hòi gì mà không bày vẽ cho bạn. Các Anh Chị giám đốc nhơn sự thậm chí còn sướng rơn nếu chỉ quơ tay cái là có ngay người làm được việc í chứ.
Việc THỨ HAI. Chứng tỏ với nhà tuyển dụng khả năng của bạn. Nhớ nhé, một điều rất quan trọng. Bạn phải làm sao để 50 CÔNG TY, chứ không phải 5 hay chỉ 1, 2 công ty BIẾT ĐẾN BẠN nhé. Càng nhiều công ty biết đến bạn thì cơ hội THĂNG TIẾN càng lớn.
À đừng nghĩ là gởi CV đến 50 công ty nhé, chẳng ăn thua đâu. Các công ty trả lương cao thường coi giò coi cẳng rất kỹ. Tốt hơn hết là họ phải có thời gian biết và hiểu về bạn. Chẳng phải COCC gì, bạn vẫn phải đi bằng đôi chân của chính mình thôi. Nhưng rõ ràng càng quen thân với nhà tuyển dụng, bạn càng có lợi thế, đúng không?
Đấy nhé, trong cả hai việc, chơi thân với các nhà tuyển dụng sẽ tạo cho bạn các lợi thế không nhỏ. Và làm sao chơi được với nhà tuyển dụng? Chơi facebook chứ còn sao nữa. Chỉ trên facebook bạn mới có cơ hội Add Friends được với các nhà tuyển dụng, đâu có cơ hội nào khác.
Kết bạn với các chủ doanh nghiệp, các giám đốc nhân sự, các nhà tuyển dụng, các trưởng phó phòng hay bất kỳ ai đang làm ở những công ty mà bạn mơ ước được vào làm sau khi ra trường. Đừng ngại “chơi” với các bậc trưởng bối, vì trước sau gì bạn cũng ra đá chuyên nghiệp thôi. Đâu núp lùm mãi được.
Trước sau gì bạn cũng phải mặt đối mặt với nhà tuyển dụng, với các sếp, với đồng nghiệp trong công ty. Vậy tại sao không tập trước điều này nhỉ! Chơi với họ có nhiều cái lợi lắm chớ. Thực tập nè, làm thêm để có kinh nghiệm nè…vv.
Gần như 100% sinh viên đều sử dụng mạng xã hội, thậm chí rất mất thời gian với facebook. Nhưng rất ít bạn biết cách sử dụng mạng xã hội để kiếm việc làm LƯƠNG CAO, để THĂNG TIẾN trong công việc, và THÀNH CÔNG trong cuộc sống.
Có lý không? Đơn giản không? Có khó không? Làm được không? Có share cho bạn bè mình biết không? CÓ.
Nguồn Nguyễn Ngoan RG PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VIỆT