Sơn 2 thành phần là gì?

Hiện nay sơn Jotun là một hãng sơn nổi tiếng và được nhiều người tin dùng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật lên là dòng sơn Epoxy hay còn gọi là sơn 2 thành phần-đây là dòng sơn có sức tiêu thụ lớn nhất trên thế giới. Từ lâu loại sơn này đã được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp đến dân dụng. Sơn Epoxy Jotun 2 thành phần đã bảo vệ biết bao công trình từ lớn đến nhỏ trên thế giới. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về những tính năng vượt trội của dòng sản phẩm này? Cũng như sơn 2 thành phần khác gì với sơn 1 thành phần mà thuyết phục được người tiêu dùng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé!
Bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản đây là một sơn công nghiệp tối ưu để bảo vệ bề mặt các công trình hiện nay. Cấu tạo của sơn cũng như tên gọi của nó gồm 2 thành phần chính đó là sơn phủ và chất đóng rắn. Sơn phủ chủ yếu là Epoxy được trộn với các hạt tạo màu siêu mịn, chất hoạt động bề mặt, phụ gia…nhằm mục đích giúp sơn có màu sắc và có thể sơn được. Chất đóng rắng khi pha trộn với sơn phủ sẽ tạo ra một liên kết bền vững. Dòng sơn này được sử dụng phổ biến trong các khu vực có môi trường khắc nghiệt hay trên những vật liệu chịu tài trọng lớn như trong gara, nhà máy, hầm sâu, kết cấu sắt, thép…Tùy theo yêu cầu về kĩ thuật mà sử dụng các dòng sơn epoxy tương ứng. Khi dùng, bạn cần trộn 2 thành phần trên lại với nhau theo tỷ lệ nhà sản xuất đã quy định để tạo được độ min, dính và đều màu của sơn.
Sơn Epoxy Jotun 2 thành phần có nhiều công dụng hiệu quả trong việc sơn chống gi, chống hóa chất, chống tĩnh điện, chống cháy và chịu được nhiệt độ cao… Bên cạnh đó, sơn còn giúp chống ăn mòn, chống môi trường nước mặn acid, bảo vệ các kết cấu sắt, thép từ các tác động xấu của môi trường…
Sơn 2 thành phần khác gì sơn 1 thành phần?
Cũng như tên gọi của nó thì sơn 1 thành phần chỉ có duy nhất 1 thành phần và cấu tạo của nó từ thành phần gốc dầu là nhựa alkyd kết hợp với bột màu giúp bảo bệ bề mặt các công trình, vật dụng trước các tác động từ bên ngoài.
Trên thực tế thì sơn 2 thành phần được đánh giá cao hơn về chức năng bảo vệ công trình trước các tác động khắc nghiệt của bên ngoài khi được sở hữu lớp chất đóng rắn cùng lớp sơn phủ có màu sắc phong phú.