Tác dụng bất ngờ của nụ hoa tam thất mà không phải ai cũng biết

Tam thất được biết đến như một loại thuốc dân gian, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật và có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nhiều người biết đến tác dụng của tam thấy là họ chỉ biết đến tác dụng của củ hoa, nhưng không hề biết nụ hoa có nhiều công dụng chữa bệnh cũng không kém phần củ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của nụ hoa tam thất đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhé.
Nụ hoa chính là phần tinh túy nhất của bông hoa tam thất
Nụ tam thất là dạng hoa non chưa nở của cây tam thất, thông thường thì loại nụ đặc biệt này sẽ được sấy khô để tiện cho công tác sử dụng cũng như bảo quản. Trong y học dân gian thì các bộ phận của loại cây tam thất đều được dùng như những loài thuốc, và đây cũng chính là loại dược liệu quý hiếm và được người xưa sử dụng phổ biến. Hoa tam thất có vị ngọt, có tính mát, có công dụng thanh nhiệt giải độc và điều hòa chức năng nội tạng, đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh u xơ cổ tử cung, hạ huyết áp… Nụ hoa cũng có những tác dụng tương tự nhưng nụ lại có công dụng tốt hơn, mang lại giá trị chữa bệnh cao hơn nên luôn quý hiếm và đắt hơn củ hoa tam thất. Nụ hoa thường có giá đắt hơn củ hoa từ một đến hai trăm nghìn, có nhiều công dụng dùng để chữa các bệnh như cao huyết áp, tiền đình, ù điếc tai, viêm họng cấp tính, tiêu viêm, và đặc biệt nụ hoa còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư.
Cách dùng nụ hoa tam thất hiệu quả
Bạn có thể dùng nụ hoa dưới dạng pha trà, mỗi ngày từ khoảng 1 đến 3 gam nhỏ, pha vào nước sôi như pha trà, khi dùng sẽ có mùi thơm nhẹ, hơi có vị đắng và vị ngọt. Bạn có thể uống trà tam thất vào bất cứ lúc nào và ở mọi lứa tuổi, nếu không có bệnh cũng nên uống vì nụ hoa tam thất sẽ giúp nâng cao tình trạng sức khỏe của cong người.
Địa điểm mua hoa tam thất
Nếu bạn muốn tìm mua nụ hoa tam thất chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm của công ty cổ phần tam thất Hà Giang. Nơi đây chuyên cung cấp những sản phẩm về hoa tam thất với nguồn lượng dồi dào, chất lượng cao cùng mức giá thành phải chăng và phù hợp. Hoa tam thất cũng không phải loại dược phẩm quá đắt tiền nên bạn có thể mua về để thử sử dụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết phải là người có bệnh mới được dùng.
Xem thêm bài viết: https://tamthat.com/tam-that-co-cong-dung-gi/