Tăng chiều cao cho trẻ không khó

Những người Việt Nam hiện nay vẫn còn quan niệm rằng thấp, bé, nhẹ cân hoàn toàn là do gen di truyền và nòi giống không thể thay đổi. Thế nhưng điều này cũng không làm ảnh hưởng đến việc các bậc cha mẹ mong muốn những đứa con cao lớn, khỏe mạnh và thông minh. Vì vậy, ngay từ bây giờ phụ huynh hãy tìm hiểu và tham khảo những cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là các yếu tố cơ bản để chiều cao cho trẻ mà phụ huynh cần biết.

Tăng chiều cao cho trẻ không khó
Tăng chiều cao cho trẻ không khó

Những giai đoạn phát triển chiều cao
Sau khi ra đời, trong năm đầu tiên chiều cao của trẻ phát triển rất nhanh, chiều cao gấp rưỡi lúc mới sinh. Tiếp đó khi lớn hơn, trẻ tăng trung bình 25cm , năm thứ 2 tăng 10cm và đến năm 10 tuổi thì mỗi năm sẽ tăng 5cm.
Khi đến thời kỳ tiền dậy thì trẻ sẽ lớn rất nhanh, trung bình trẻ nữ tầm 6cm , trẻ nam tăng 7cm/năm . Đến tuổi dậy thì ( 12 -13 tuổi với nữ, 15 – 16 tuổi với nam) thì sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 2cm. Giai đoạn tiếp theo cho đến 25cm thì sức lớn rất chậm chỉ tăng 1 – 2cm hoặc hầu như không tăng.
Cho nên ở độ tuổi bắt đầu dậy thì ở trẻ, các bậc cha mẹ nên chú ý và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con để giúp con phát triển chiều cao một tốt nhất trong quá trình này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao.
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao, những 3 yếu tố chính là Yếu tố dinh dưỡng, yếu tố môi trường – xã hội và yếu tố tập luyện.
– Trong đó, yếu tố dinh dưỡng là quan trọng nhất để phát triển chiều cao bao gồm những chất như:
+ Chất đạm: Là chất đóng vai trò thiết yếu trong cấu trúc cơ thể, đặc biệt là các chất đạm động vật với đầy đủ các axit amin cần thiết.
+ Chất béo: Rất quan trọng trong sự phát triển các xương dài của trẻ khi còn nhỏ, đồng thời chất béo còn giúp tăng cường hấp thụ các vitamin giúp hệ xương phát triển tốt.
+ Canxi: Là chất dinh dưỡng có nhiệm vụ vào cấu trúc hệ xương. Canxi cần cho sức khỏe của trẻ, thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến sức lớn và sự vững chắc của xương.
+ Vi chất dinh dưỡng: Các nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của vi chất dinh dưỡng ( vitamin A, D, Kẽm, Sắt,..) đến phát triển chiều cao và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.
– Yếu tố môi trường – xã hội: yếu tố này cũng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển thể lực ở trẻ em, đặc biệt là chiều cao. Bạn cần đảm bảo cho con an toàn về vệ sinh, ăn chín uống sôi, thực phẩm sạch và chất lượng phải tốt để coi tránh bị suy dinh dưỡng.
– Luyện tập thể dục thể thao: Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao tác dụng tốt đến sự phát triển cơ xương của trẻ. Bạn nên cho trẻ tập luyện các bộ môn như bóng chuyền, bơi, bóng rổ.. để phát triển tốt hơn.

Qua những tham khảo trên có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc giúp con trẻ tăng chiều cao mà không hề khó một chút nào. Nếu bạn có thời gian hãy lựa chọn cho con vitamin uống rất tiện lợi và đảm bảo chất lượng. Cửa hàng tiện lợi Chiaki là nơi bạn nên ghé đến mua vì chất lượng sản phẩm ở đây rất đảm bảo cho quý khách cùng giá cả phải chăng có thể bạn sẽ rất hài lòng đấy.

Xem thêm tại đây: https://nhacdanhchobabau.net/tang-chieu-cao-cho-tre-khong-kho/