Thời điểm nào thì nên bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh ?

Cho trẻ sơ sinh uống vitamin D là cách tốt nhất để có thể bổ sung được hàm lượng vitamin D cần thiết cho nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, thời điểm nào thì nên cho trẻ uống vitamin D và liều dùng như thế nào là hợp lý. Những vấn đề bạn quan tâm sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh trong bài viết sau.

Thời điểm nào thì nên bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh ?
Thời điểm nào thì nên bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh ?

Khi nào thì cần cho trẻ uống vitamin D?
– Để có thể xác định được đúng thời điểm bổ sung vitamin D cho trẻ thì quý phụ huynh cần xác định được những biểu hiện cho thấy trẻ bị thiếu vitamin D. Thông thường, trẻ sơ sinh khi thiếu vitamin D đều có những biểu hiện sau:
• Trẻ hay quấy khóc và có thể khóc liên tục trong nhiều giờ liền. Nếu như trẻ bị thiếu hụt quá nhiều dưỡng chất này thì có thể biểu hiện như cứng toàn thân, dỗ hoài mà bé không nín và xuất hiện cơn ngưng thở khi bé khóc.
• Trẻ thường hay ra mồ hôi trộm khi ngủ.
• Hay vặn mình trong lúc ngủ hay bị ọc sữa thường xuyên.
• Rụng tóc vành khăn cũng là dấu hiệu của tình trạng thiếu vitamin D, các mẹ có thể thấy rõ phần tóc bị rụng sau gáy của bé.
– Nếu như thấy bé có những biểu hiện này thì chắc chắn bé đã bị thiếu vitamin D và điều cần thiết lúc này là nên tìm cách bổ sung vitamin D cho bé, an toàn và hiệu quả.

Cách bổ sung vitamin D tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Tắm nắng bổ sung vitamin D cho trẻ rất tốt
– Tắm nắng là cách giúp bổ sung vitamin D cho trẻ và là cách được mọi người áp dụng phổ biến. Thời điểm tốt nhất để tắm nắng cho bé là từ 7 đến 9 giờ va buổi chiều là từ 5 giờ chiều trở đi.
– Thời gian tắm nắng cho bé sơ sinh không quá 30 phút và sau khi tắm nắng cho bé thì không nên tắm cho bé liền.

Sử dụng sản phẩm chức năng bổ sung vitamin D
– Bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm chức năng có công dụng bổ sung vitamin D cho bé từ những thương hiệu có tên tuổi. Đây là cách tốt nhất để cơ thể bé có thể hấp thụ tốt vitamin D được bổ sung và cơ thể bé từ đó được phát triển toàn diện hơn.
– Liều lượng bổ sung vitamin D cho bé cần có sự thích hợp theo từng độ tuổi khác nhau chứ không được tự ý sử dụng. Tình trạnh thiếu hay thừa vitamin D đều sẽ không tốt cho sức khỏe của bé nên bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia khi sử dụng.

Hiện nay, thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh rất đa dạng, chính vì vậy rất khó để có thể phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng và an toàn cho bé. Nếu như bạn muốn an tâm về chất lượng sản phẩm thì nên mua tại hệ thống siêu thị uy tín Chiaki.vn, đây chính là đơn vị cung cấp vitamin tổng hợp chính hãng và tốt cho bé yêu.

Xem thêm tại đây: http://suabaunhat.com/thoi-diem-nao-thi-nen-bo-sung-vitamin-d-cho-tre-so-sinh/