Tìm hiểu về trai duong lao tai ha noi

Nhà nước ta hiện nay có điều kiện quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người hơn xưa rất nhiều, chính vì thế các công trình phúc lợi xã hội cũng rất được quan tâm chú trọng đầu tư. Một trong số đó là các viện dưỡng lão, nơi người già neo đơn, không nơi nương tựa được sống ấm no vui vẻ hơn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các trai duong lao tai ha noi nhé!
 
Mái nhà ấm áp tình thương
Có rất nhiều các viện dưỡng lão được nhà nước đầu tư xây dựng hay những viện tư nhân do các nhà hảo tâm chung tay góp sức để cưu mang những người già không nơi nương tựa, bệnh tật, mất khả năng làm việc, con cái không có thời gian chăm sóc,… Mỗi người vào đây đều có một câu chuyện, hoàn cảnh riêng nhưng đều có điểm chung đó là tìm kiếm sự cảm thông, chia sẻ. Có lần chúng tôi đến thăm một trai duong lao tai ha noi, nhớ như in cảm xúc nghẹn ngào, bồi hồi khi được nghe về những hoàn cảnh của các ông bà. Đa số người già vào đây là do không có con cái, người thân, khi về già lủi thủi sống một mình, không tự chăm sóc được bản thân nên vào đây tìm nguồn vui bầu bạn. Nhưng thật xót xa hơn khi có những người có nhiều con cái, thậm chí có cuộc sống rất giàu sang nhưng lại không thể chăm lo được cho bố mẹ. Chúng tôi nghe ông bà nói rằng, vào đây để các con yên tâm làm việc, không phải bận tâm chăm sóc cho mình. Nhưng nhìn ánh mắt ngấn giọt lệ, chúng tôi hiểu rằng, có bố mẹ nào khi về già lại muốn sống xa con cháu, ai cũng mong được gần con để hàng ngày nhìn chúng trưởng thành. Dùng cả một đời để chăm lo cho các con khôn lớn, khó khăn nào ba mẹ cũng sẵ sàng vượt qua, vậy mà khi lớn lên, đứa này lại đẩy đứa kia việc chăm sóc mẹ mà nhẽ ra phải thấy may mắn vì mình có ba mẹ để chăm sóc. Thật đáng trách biết bao!
 
Luôn ngập tràn tiếng cười
Đằng sau những buồn tủi không nói ra ấy, các ông bà vẫn luôn sống rất vui vẻ, lạc quan, coi đây như một mái ấm có nhiều anh chị em ruột thịt. Những người cả một đời lăn lộn mưu sinh, nay cùng nhau chung sống dưới một mái nhà tình nghĩa, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện đời mình đã trải qua, vui có, buồn có, tự hào có, tiếc nuối có. Mái nhà tình thương ấy không còn là nơi để trú chân khi về già nữa mà còn là nơi nghỉ ngơi, tâm sự, nơi những người tuổi xế chiều cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn của cả một đời người.