Trước kia tôi đi xe máy và xe bus

Trước kia tôi đi xe máy và xe bus! Dạo gần đây tôi đi taxi! Tôi đi nước ngoài thấy xe bus, xe điện, đường xá người ta, rồi về nhìn đồng bào mình nai lưng ôm chiếc xe máy nắng nôi, nóng nực, ngập lụt, nguy hiểm…, tôi thấy xót thương ghê lắm!
Thấy cảnh mấy ông say xỉn té máu me bên đường, thấy cảnh bà bầu chở con té động thai đau đớn, thấy cảnh những cô gái đẹp phải đóng đồ như ninja lặn ngụp ngập lụt, thấy cảnh cướp giật dọc lôi kéo nạn nhân té cày mặt xuống đường thê thảm…, nhiều lắm!
Càng thương càng điên với mấy ông Nhà Nước sao không mau chóng cấm xe máy, sắp xếp phương tiện giao thông khác, sao cứ để Người Dân phải bị đày đoạ bởi loại xe Ngu Xi Ác Độc đó! Nếu ai biết tôi bên ngoài đời đều phải bị tôi nhắc nhở không được say xỉn chạy xe, không được đi xe máy xa lộ nguy hiểm… blah blah…, nói đến nhiều bạn ngán luôn!
Và rồi, khi nghe có ý kiến vụ cấm xe máy, tôi mừng lắm và viết liền 5-7 bài kêu gọi, giải thích! Tôi mong các bạn nhanh chong thoát khỏi kiếp ôm Xe Máy Ngu đó, được ngồi xe bus, xe điện, ô tô sạch sẽ, an toàn!
Và rồi thật buồn khi nghe nhiều bạn suy nghĩ nông cạn, chưa thấy chưa hiểu mà đã phản đối, chửi bới tôi thậm tệ! Có bạn còn nói rằng: ông chỉ muốn cấm xe máy để ông đi xe hơi không bị kẹt xe…mà chả quan tâm đến đời sống bọn đi xe máy như tôi…!!!???
Hỡi ôi, sao con người với nhau mà suy nghĩ hẹp hòi xấu xa về nhau quá vậy! Phải chăng chúng ta đã quen sống trong xã hội chỉ lợi dụng, lừa lọc, ăn cắp của nhau mà thôi, còn không tin một ai nghĩ tốt hay làm điều tốt giúp mình ư?
Một Xã Hội đối với nhau bằng sự Lưu Manh Gián Trá riết rồi thì lòng tin sẽ trở thành điều quá Xa Xỉ! Buồn cho một Dân Tộc!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >