Ưu nhược điểm và công dụng của quạt hướng trục tròn

Hiện nay xu hướng sử dụng một chiếc quạt hướng trục tròn trong các hộ gia đình cũng như các nhà máy đang dần phổ biến như một công cụ để hút mùi. Thế nhưng, ngoài công dụng này ra, nhiều người tiêu dùng không nắm rõ được chi tiết về quạt hướng trục tròn. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi xin trình bày về một số ưu nhược điểm cũng như công dụng của loại quạt hướng trục tròn để người tiêu dùng phần nào hiểu rõ khi lựa chọn sử dụng loại quạt này.
Quạt hướng trục tròn là loại quạt thông gió, có hướng gió thổi ra hút vào song song với trục của quạt. Quạt hướng trục tròn được thiết kế lắp ráp trực tiếp cánh lên động cơ hoặc chạy gián tiếp, tốc độ của quạt có thể sử dụng tùy theo mục đích và yêu cầu của người sử dụng. Quạt hướng trục tròn có công dụng dùng để hút mùi, hút khí độc, thông gió, cấp thêm khí ở bếp ga công nghiệp, các nhà máy, nhà xưởng, kho chứa hàng, xí nghiệp, khu công nghiệp,… Ưu điểm của quạt hướng trục tròn đó là được thiết kế, lắp ráp chắc chắn, sử dụng nguyên liệu cao cấp, có chất lượng nhập khẩu từ nước ngoài nên độ bền rất cao. Ngoài ra, nó còn được sử dụng hệ thống tia laze, sơn tĩnh điện, sơn phun với màu sắc bắt mắt từ loại nước sơn có độ mịn cao. Điều này làm cho chiếc quạt hướng trục tròn không chỉ có chất lượng được đảm bảo mà còn giúp cho nó có độ thẩm mỹ cao. Quạt hướng trục tròn cũng được đánh giá là loại quạt có hiệu suất và tuổi thọ cao, sử dụng được lâu dài. Thêm vào đó, quạt hướng trục tròn còn có thể hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, có nhiều khói bụi, áp suất khí cao. Quạt hướng trục tròn còn có ưu điểm được cung cấp lưu lượng gió lớn, sử dụng tối đa công suất khi được lắp dây trực tiếp. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong việc tản nhiệt cho hệ thống sấy, giúp sấy khô nông sản và còn được ứng dụng trong trồng cây nhà kính…
Ngoài một số ưu điểm và công dụng vượt trội trên, quạt hướng trục tròn cũng có một số nhược điểm nhất định. Muốn mua và sử dụng các sản phẩm quạt hướng trục tròn, người tiêu dùng phải đặt hàng trước và chờ nhận hàng trong khoảng thời gian khá lâu. Bình thường khách hàng phải chờ từ 5 – 6 ngày mới có thể nhận được sản phẩm. Vì quạt hướng trục tròn đa số được thiết kế, lắp ráp bởi nguyên liệu sản xuất từ nước ngoài nên trong một số trường hợp hoặc ứng dụng chúng ta không thể thay thế được kết cấu của quạt.
Xem thêm: https://locbuibg.vn/quat-ly-tam-hut-bui-id3.html
Xem thêm bài viết trước: http://vaybaucongso.net/nhung-uu-diem-khien-ban-lua-chon-quat-truc-huong-vuong/