Vấn đắm đuối với dân gian và cuộc thi Sao Mai lắm

Vấn đắm đuối với dân gian và cuộc thi Sao Mai lắm. Dù đêm thi dân gian vừa rồi mình không hài lòng lắm nhưng vẫn rất ủng hộ.
Nói chung các bạn top 4 vào chung kết xếp hạng nên lưu ý về Chọn bài (có rất nhiều bài mới hoặc những bài cũ nhưng có giá trị, quan trọng là cách dựng bài phù hợp). Nên thay đổi tư duy về trang phuc, không phải cứ dân gian là áo dài khăn đóng (hãi quá). Mình là fan cuồng của áo dài nhưng không thể tiêu hoá được mấy bộ áo dài xùm xuề rườm rà cùng cái khăn đóng to như cái nia sàng gạo trên đầu. Hãy nhìn bạn Hồng Duyên (khách mời song ca với Tạ Quang Thắng), bộ trang phục của Duyên quá đẹp, trẻ trung, văn minh, sang trọng mà vẫn rất dân gian (bởi hoạ tiết), đã thế mặc bộ đó rất dễ di chuyển. Có rất nhiều bộ váy xinh xắn đáng yêu mà vẫn hợp dân gian.
Thứ nữa, bớt gào và bớt trưng trổ kỹ thuật giùm. Nên nhớ đây là cuộc thi GIONG HÁT HAY nhé. Kỹ thuật chỉ nên thể hiện lúc trả bài trên lớp, còn đi thi Sao Mai, kỹ thuật phải được ẩn vào bên trong để biến nó thành công cụ khoe được hết tất cả những ưu điểm của giọng hát và che hết đi nhược điểm (chứ không phải lạm dụng kỹ thuật rồi trình độ thì chưa tới nên bành thị lòi hết các nhược điểm ra).
Hát dân gian quan trọng nhất là cái TÌNH, cái MÀU dân gian – hai cái đó phải lột tả được rõ nhất và nổi bật nhất. Còn nếu hát như cái máy, trau chuốt nắn nót quá cũng làm mất đi cái mộc mạc, ngọt ngào, tinh tế vốn có của dân ca.